Hội thảo về lưu trữ, bảo quản và tiếp thị hoa quả, rau màu

Sáng 05/7, Trường Cao đẳng nghề DTNT Bắc Kạn tổ chức Hội thảo về lưu trữ, bảo quản và tiếp thị hoa quả, rau màu để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong chuỗi giá trị sản xuất rau an toàn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án “Dạy nghề tại tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn II” (VIE/034).

Sáng 05/7, Trường Cao đẳng nghề DTNT Bắc Kạn tổ chức Hội thảo về lưu trữ, bảo quản và tiếp thị hoa quả, rau màu để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong chuỗi giá trị sản xuất rau an toàn. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án “Dạy nghề tại tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn II” (VIE/034).

 

Khóa học về lưu trữ, bảo quản và tiếp thị hoa quả, rau màu được tổ chức thực hiện từ ngày 24/6 đến ngày 05/7/2019. Trong chương trình của khóa học, chuyên gia của tổ chức PUM Hà Lan đã truyền đạt nhiều kỹ thuật, kiến thức mới liên quan đến công tác lưu trữ, bảo quản và tiếp thị hoa quả, rau màu.

Tại hội thảo, bà Carolina Verhoeven là chuyên gia làm việc cho tổ chức PUM (Professional Unlimited Manager- Quản lý không giới hạn chuyên nghiệp) Hà Lan đã chia sẻ thêm về hoạt động của tổ chức PUM Hà Lan nói chung, khóa học về lưu trữ, bảo quản và tiếp thị hoa quả, rau màu nói riêng. Đồng thời, chuyên gia của tổ chức PUM Hà Lan đã nêu một số khuyến nghị liên quan đến công tác thu hoạch, lưu trữ, bảo quản và tiếp thị hoa quả, rau màu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề DTNT Bắc Kạn, học viên của khóa học đã đánh giá cao nội dung của khóa học về lưu trữ, bảo quản và tiếp thị hoa quả, rau màu. Đồng thời, nêu một số đề xuất đối với cá nhân bà Carolina Verhoeven nói riêng và tổ chức PUM Hà Lan nói chung, đặc biệt là sự hỗ trợ trong thời gian tới liên quan đến chia sẻ kỹ thuật chế biến, bảo quản nông sản; hỗ trợ xây dựng kho lạnh và phương tiện vận chuyển nông sản.../.

Hoàng Vũ

Xem thêm

Video

Đọc báo in