Ẩm thực đầu nguồn sông Cầu

BBK -Hội thi ẩm thực du lịch Bắc Kạn với chủ đề "Hương vị ẩm thực đầu nguồn sông Cầu" được tổ chức tại Quảng trường Nhà Văn hóa tỉnh, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn tổ chức.

Tham gia Hội thi có 09 đội, với gần 40 món ẩm thực đặc sắc đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã đem đến cho thực khách trải nghiệm về những món ăn đặc trưng, tiêu biểu mà các đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, homestay, dịch vụ ăn uống chế biến. Các món tiêu biểu như: Chân giò hầm, khau nhục, lạp sườn hun khói và ba chỉ hun khói của Nhà hàng Tám Cường (TP. Bắc Kạn); món gà bó xôi, nầm khâu, dê xông khói của Nhà hàng Tú Thủy (Bạch Thông); món canh gà đen nấm hương, gà đen tiềm bí đỏ, gà đen lam ống nứa của Hợp tác xã Thanh niên Chợ Đồn...

Đồng chí Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu khai mạc hội thi.

Đồng chí Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu khai mạc hội thi.

Đồng chí Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết: Hội thi “Ẩm thực du lịch” tỉnh Bắc Kạn với mục đích tạo sự kiện thu hút khách du lịch đến với Bắc Kạn. Thông qua hội thi nhằm tìm kiếm sự sáng tạo về các món ăn ẩm thực đặc sắc của địa phương, dân tộc trên địa bàn tỉnh. Qua đó nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch để giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế.

Các món ẩm thực đạt giải tại hội thi sẽ được tổng hợp thành danh mục “Các món ăn ẩm thực tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn”, để phục vụ cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh tại các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh trong khu vực và toàn quốc; đồng thời khuyến khích các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, dịch vụ ăn uống và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh sử dụng để phục vụ khách du lịch...

Sau một ngày diễn ra cuộc thi (31/12/2023), Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội thi.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Các đội thi có sự chuẩn bị chu đáo nguyên liệu, đồ dùng.

Các đội thi có sự chuẩn bị chu đáo nguyên liệu, đồ dùng.

Trang phục được BTC chuẩn bị đồng bộ, bảo đảm ATVSTP.

Trang phục được BTC chuẩn bị đồng bộ, bảo đảm ATVSTP.

Ban giám khảo chấm món ăn của các đội thi.

Ban giám khảo chấm món ăn của các đội thi.

Mâm cỗ đa dạng sắc màu của các đội thi

Mâm cỗ đa dạng sắc màu của các đội thi

Món khâu nhục đựng trong ống tre

Món khâu nhục đựng trong ống tre

Món ăn độc đáo từ trứng kiến

Món ăn độc đáo từ trứng kiến

Nộm bí xanh

Nộm bí xanh

Xôi trám đen

Xôi trám đen

Ban tổ chức trao giải Nhất cho Nhà hàng Na Na Farm (Ngân Sơn).

Ban tổ chức trao giải Nhất cho Nhà hàng Na Na Farm (Ngân Sơn).

Món chân giò hầm hạt dẻ đạt giải Nhất.

Món chân giò hầm hạt dẻ đạt giải Nhất.

Xem thêm

Video

Đọc báo in