Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025

BBK - Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 897/KH-BCĐ ngày 30/12/2024 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh.

z6190167217242-949536299eeefa7e90ff2203712c59b9.jpg
Đoàn liên ngành về ATTP tỉnh kiểm tra ATTP tại bếp ăn trường học trên địa bàn huyện Bạch Thông.

Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, đảm bảo sự phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập, khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ 30/12/2024 đến ngày 25/3/2025 trên phạm vi toàn tỉnh.

Đối với hoạt động truyền thông, huy động các cơ quan, các phương tiện truyền thông của tỉnh, huyện, xã tập trung truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán, mùa lễ hội; tuyên truyền công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với đặc thù của địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, biểu dương các tổ chức cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

img-20250102-173311.jpg
Đoàn liên ngành về ATTP huyện Chợ Đồn kiểm tra tại một cơ sở bán hàng tạp hoá trên địa bàn xã Đồng Thắng.

Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân năm 2025.

Đối với hoạt động kiểm tra, tại tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cụ cho các Sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mỗi đơn vị thành lập 01 Đoàn kiểm tra ATTP triển khai kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thuộc ngành quản lý.

Tại huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn: Tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp tại địa phương và triển khai thực hiện kiểm tra theo đúng quy định. Tập trung kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm/nhóm sản phẩm: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống./.

Xem thêm

Video

Đọc báo in